Cách bảo quản trứng gà trước khi ấp để đạt tỉ lệ nở cao

0
100

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Cách bảo quản trứng gà để ấp Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Có những cách bảo quản trứng gà trước khi ấp như thế nào. Làm sao để bảo quản trứng gà tốt, hiệu quả và khi ấp đạt tỷ lệ nở tốt nhất.

Bạn là hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, hoặc là trang trại chăn nuôi lớn. Bạn muốn ấp trứng đạt tỷ lệ nở cao. Tuy nhiên bạn chưa nắm các bước để bảo quản trứng gà như thế nào. Vậy thì nội dung thông tin bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích quan trọng để bạn tham khảo.

Cach Bao Quan Trung Ga Truoc Khi Ap 1

Bảo quản trứng gà trước khi ấp là khâu quan trọng

Vì sao cần bảo quản trứng gà trước khi ấp?

Thông tin về cách bảo quản trứng gà luôn được các hộ gia đình nuôi gà, những chủ trang trại chăn nuôi gia cầm tìm hiểu.

Bởi việc bảo quản trứng trước khi đưa vào ấp cũng quan trọng không kém gì giai đoạn đưa trứng vào ấp để nở thành con.

Sau đây là một số lý do cần bảo quản trứng gà trước khi ấp:

Hạn chế tình trạng trứng bị hư hỏng trước khi đưa vào ấp

Việc bảo quản trứng trước khi đưa vào ấp rất cần thiết. Bởi trước khi đưa trứng vào máy ấp, lúc này người nuôi gà cần bỏ công để chọn lọc lại những trứng tốt, khỏe để ấp. Nếu quá trình bảo quản trứng không tốt, để trứng bị nứt vỏ, bên ngoài trứng không sạch vậy thì trứng cũng sẽ không đảm bảo.

Đảm bảo tỷ lệ nở trứng sau ấp cao

Khi số trứng trước đó sau khi gà đẻ được người nuôi gà bảo quản đúng kỹ thuật. Lúc này khi chuẩn bị cho trứng vào ấp. Vậy thì hiệu quả sau khi ấp trứng mang lại cao hơn.

Bảo tồn được nguồn trứng, cho số lượng gà con mới nhiều

Với những loại trứng gà quý hiếm, quá trình bảo quản trứng trước khi ấp rất quan trọng. Bởi khi bảo quản tốt, vậy thì giống gà quý hiếm sẽ được duy trì.

Cach Bao Quan Trung Ga Truoc Khi Ap 2

Bảo quản trứng gà tốt giúp tăng năng suất chăn nuôi

Kỹ thuật bảo quản trứng gà đúng cách

Có những cách bảo quản trứng gà nào. Chúng ta cùng điểm qua một số những phương pháp, những bước để bảo quản trứng gà trước khi ấp tốt nhất.

  • Chọn trứng trước khi bảo quản

Để quá trình bảo quản trứng hiệu quả, vậy thì bạn nên chọn lọc trứng trước. Nên loại ra ngoài những trái trứng quá to hoặc quá nhỏ. Những quả trứng có hình dạng méo mó, dị tật, cả những trái trứng có những vết nứt. Đây là các đặc điểm của những quả trứng không đạt yêu cầu dùng để ấp.

Xem Thêm  Cách Vần Gà Chọi Tơ Chuẩn Nâng Cao Sức Chiến Đấu ... - Traiga.vn

Cả những quả trứng có kích thước quá to hoặc quá nhỏ. Lúc này, phần lòng đỏ trứng không cân đối, vì vậy không thể mang đến hiệu quả làm gà giống.

  • Nhiệt độ

Theo một nghiên cứu nhỏ, nhiệt độ lý tưởng để ấp trứng là vào khoảng từ 15 đến 20 độ. Không nên bảo quản trứng ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nếu trứng bảo quản ở nhiệt độ quá cao, tỷ lệ trứng khi ấp và nở sẽ thấp hơn. Ngược lại nếu bảo quản trứng ở nhiệt độ quá thấp, lúc này vỏ trứng rất dễ bị vỡ.

  • Độ ẩm bảo quản trứng

Để bảo quản trứng tốt, nhiệt độ lý tưởng thường từ 75 độ đến 85 độ.

  • Thời gian bảo quản trứng

Điều này phụ thuộc vào từng loại gia cầm, và tùy vào từng mùa khác nhau. Nếu bảo quản trứng vào mùa đông, vậy thì không nên trữ trứng lâu hơn 7 ngày. Còn nếu bảo quản trứng vào mùa hè, không nên trữ trứng quá 5 ngày.

Nếu bảo quản trứng trong khoảng thời gian từ 7 đến 14 ngày, lúc này khi đưa trứng vào ấp tỉ lệ nở sẽ giảm đi đáng kể.

  • Vệ sinh trứng trước khi bảo quản

Với những trứng vỏ bên ngoài bị dính bẩn. Lúc này người chăn nuôi phải vệ sinh đúng cách. Có thể rửa bằng dung dịch vệ sinh trứng riêng.

  • Quá trình lưu trữ cần chú ý đảo trứng

Không phải giai đoạn ấp trứng, tuy nhiên quá trình bảo quản trứng cũng phải chú ý đảo. Việc đảo trứng sẽ tránh trường hợp để trứng quá lâu lòng đỏ sẽ nổi lên trên, chạm vào vỏ trứng và giảm khả năng phát triển khi đưa vào ấp.

  • Thu hoạch trứng sau đẻ đúng giờ

Mỗi ngày, trong giai đoạn gà đẻ nên thu hoạch trứng trước 9h sáng. Và có thể thu hoạch thêm một lần vào buổi trưa. Tránh để trứng trong ổ 24h sau đẻ. Vì như vậy khả năng nở khi ấp sẽ bị giảm.

Xem Thêm  Cách xem chân gà chọi - Lựa chọn chiến kê ưng ý

Sử dụng máy ấp trứng chuyên nghiệp để tăng khả năng trứng nở

Sau khi đã nắm các cách bảo quản trứng gà tốt, vậy thì để tăng tỉ lệ trứng gà nở khi ấp, sử dụng máy ấp trứng công nghiệp là điều nên cân nhắc.

Với công nghệ tích hợp hiện đại, mọi thông số như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, không gian đều đã được thiết kế khoa học.

Lúc này trứng sau quá trình bảo quản hoàn hảo, đưa vào máy ấp chuyên nghiệp sẽ mang lại tỷ lệ trứng nở tốt nhất.

Cach Bao Quan Trung Ga Truoc Khi Ap 3

Máy ấp trứng chuyên nghiệp giúp tăng năng suất chăn nuôi gia cầm

LIN – đơn vị chuyên cung cấp các loại máy ấp trứng tốt nhất

Sau quá trình bảo quản cần đưa trứng vào lò ấp trong khoảng thời gian hợp lý để đảm bảo tỉ lệ nở tốt nhất. Vì vậy, việc tìm mua máy ấp trứng đúng chất lượng cũng rất quan trọng.

Bạn có thể tìm đến L.IN để được tư vấn và chọn đúng máy ấp trứng phù hợp với quy mô chăn nuôi của mình. L.IN chuyên cung cấp máy ấp trứng chính hãng, giá tốt, tư vấn nhiệt tình, bảo hành chu đáo. Hãy để L.IN đồng hành cùng bạn trong hành trình chăn nuôi thành công.

Liên hệ ngay để được tư vấn trong thời gian sớm nhất!