2 Cách Chọn Gà Tre Đá Cựa Sắt Mới – Cập Nhật 2020 Cho Sư Kê

0
35

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Cách chọn gà tre đá cựa Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Chọn gà tre đá cựa là một điều quan trọng để giúp người chơi mang lại tỉ lệ thắng cao nhất cho mình. Để tạo ra được một chiến kê gà tre đá cựa xuất sắc, dũng mãnh và bản lĩnh trên chiến trường. Người chơi cần phải bỏ túi cho mình những kinh nghiệm chọn gà tre để đem đến hiệu quả.

Không phải bất kỳ ai cũng đều biết cách chọn gà tre đá tốt nhất. Chúng ta hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây để tìm được câu trả lời và có thêm những kiến thức gà chọi trong việc chọn gà.

Những tiêu chuẩn cần thiết để chọn gà tre đá cựa

Để lựa chọn ra được một chiến kê đá cựa tốt cần phải trau dồi nhiều kinh nghiệm và những tiêu chuẩn cơ bản. Việc chọn gà tre đá cựa dựa chủ yếu vào rất nhiều yếu tố để tạo ra kinh nghiệm cho riêng mình. Đối với một số người chơi gà lâu năm. Họ đều sẽ có những cách chọn gà tre đá cựa sắt hay theo những nguyên tắc riêng của họ.

Xem Thêm  Gà bị nhiễm khuẩn đường ruột và cách điều trị - Mebipha

Chính vì thế, mà hiện nay đã có rất nhiều tiêu chuẩn được đặt ra trong việc chọn gà tre được truyền tai từ người này qua người kia. Người chơi nên chủ động tìm hiểu để nhằm có thêm những thông tin hữu ích để phục vụ nhu cầu của mình.

Cách chọn gà tre đá cựa hay không chỉ đơn giản là một loại chiến thuật đỉnh cao nào đấy mà nó phải dựa vào quá trình chăm sóc và theo dõi chiến qua từng ngày. Vì vậy, hãy luôn đặt ra những tiêu chuẩn riêng của mình trong việc tìm và chọn gà tre đá cựa. Những điều này sẽ không thừa đâu. các bạn cứ tin tôi.

Sẽ là cơ hội giúp bạn nâng cao được như tỉ lệ chiến thắng trong các trận đấu gà. Gà tre càng sỡ hữu những tố chất nổi bật càng thì huấn luyện càng nhanh và thuận lợi. Hãy cân nhắc thật kỹ và tích lũy thêm kinh nghiệm để chọn gà tre tốt nhất.

>>>>>>> Giống gà tre miền Tây được xem là đặc sản của vùng sông nước

Chọn gà theo tiêu chuẩn ngoại hình

Chọn gà tre đá thường hay dựa vào sự quan sát là chủ yếu. Ngoại hình bên ngoài chính là đặc điểm dễ dàng nhận ra nhất của gà tre.

Đánh giá thân hình của gà tre đá

Đánh giá từ trên xuống dưới, người chơi có thể nhận thấy được những ưu điểm nổi bật của gà tre đá hay. Thân gà tre rộng, dày, chắc tạo nên một cơ thể cân đối, mạnh mẽ, hiên ngang và rất bản lĩnh.

Đùi gà to, cặp chân gà thẳng, khô không búng thịt, khả năng di chuyển linh hoạt sẽ là một loại vũ khí cực kỳ lợi hại.

Mỏ của gà tre phải to, rộng, khép lại chặt sẽ giúp chúng mổ hiệu quả hơn mỗi khi ra đòn.

Mắt sâu, lanh lợi, luôn trong tình trạng muốn lao vào tấn công đối thủ ngay lập tức.

Xem Thêm  Gà Bị Gió Yếu Chân, Gà Đứng Không Vững Là Bệnh Gì?

Đánh giá gà tre đá qua vảy

Bằng cách xem vảy chân gà cũng sẽ giúp người chơi nhận biết được đâu là gà tre đá cựa cực đỉnh.

  • Chân vảy gà ướt, bóng loáng, các hàng vảy thẳng đều rõ ràng.
  • Nếu gà tre có chân vảy khô thì bắt buộc các vảy phải nằm san sát nhau, khi chạm vào sẽ có cảm nhận răng nham nhám thì gà mới có đòn.

Chọn gà tre đá cựa dựa theo kinh nghiệm

Kinh nghiệm chính sự trạng bị quan trọng giúp bạn dễ dàng chọn gà tre đá xuất sắc. Thông thường đối với những người có kinh nghiệm nuôi gà lâu năm. Họ sẽ căn cứ và đánh giá dựa theo tổ tiên của nó.

Cha mẹ của chúng nếu sở hữu tố chất bản lĩnh thì tỉ lệ những lứa gà tre sau sẽ được thừa hưởng gen di truyền tốt như vậy. Những chi tiết nhỏ nhưng đừng nên bỏ qua nhé. Thực sự những điều này sẽ mang lại các tín hiệu tốt trong việc lựa chọn gà tre chất lượng.

Bản lĩnh, hung dữ, tính chiến đấu cao sẽ là những điểm nhấn nổi bật mà ta có thể nhìn thấy được từ giống gà bố mẹ. Dựa vào các yếu tố này để đánh giá một cách tổng quát về các lứa gà tre tiếp theo. Tiết kiệm nhiều thời gian cũng như quá trình chăm sóc.

>>>>>> TOP 5 giống gà tre đẹp nhìn một phát muốn rinh về ngay

Thói quen sinh hoạt và vệ sinh hằng ngày

Cách chọn gà tre đá cựa hay không chỉ chăm chăm vào mỗi một việc là lựa chọn. Đừng bỏ quên những thói quen giúp gà tre phát triển một cách toàn diện nhờ sự chăm sóc chu đóa của chính chủ nuôi gà tre cùng các bí quyết nuôi. Thường xuyên để ý đến môi trường xung quanh nơi gà ở và lượng dinh dưỡng được cung cấp để gà tre mạnh khỏe, tố chất chúng vì thế sẽ được nâng cao.

Xem Thêm  TOP 11 Giống Gà Chọi hay Nhất Thế Giới Hiện Nay

Chính vì vậy việc lựa chọn ra được một chú gà tre hay cần phải được lên kế hoạch cụ thể. Không hề đơn giản như những gì mà các bạn thường nghĩ.

Kinh nghiệm chọn chiến kê hợp với cựa sắt

Gà tre cựa sắt cần phải được chọn ra các giống tốt nên bắt buộc phải đòi hỏi người nuôi có kinh nghiệm. Ngoài ra, việc lựa chọn cựa cũng là một bí quyết giúp gà tre đá hay trên chiến trường.

Mọi người nên lựa chọn cựa sắt phù hợp và cân đối nhằm giúp tương xứng với chân gà. Chủ động tạo cho gà thoải mái nhất khi trang bị vũ khí khi chiến đấu.

Chính vì thế, việc trang bị cựa sắt cho gà được xem là một loại nghệ thuật mà không phải ai cũng biết. Gà nào cũng vậy, phải đưa ra kế hoạch tuyển chọn một cách hoàn hảo từ khâu chuẩn bị cho đến khi ra trận.

>>>>>>> Để có một con gà rừng giống thuần chủng khó hay dễ?

Cách chọn gà tre đá cựa sắt là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đối với dân chơi chọi gà. Gà tre mang lại rất nhiều lợi ích về cả kinh tế lẫn phát triển rộng trong phong trào chơi chọi gà của đại đa số mọi người. Rất nhiều giá trị từ chúng mà ta nên biết cách khai thác và tìm hiểu về rõ.

Chính vì thế, chọn gà tre để đem đi đá hoặc làm cảnh đều phải tuân theo những chuẩn mực chung. Cũng như dựa vào kinh nghiệm thường ngày. Đã là người đam mê với trò chơi chọi gà tại Việt Nam. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về các giống gà khác.

Rất có thể nhờ vào sự phát triển của gà chọi sẽ tạo ra phong trào ngày càng mạnh mẽ và thu hút được nhiều sự quan tâm hơn. Chúc các bạn thành công.

facebook ▏gachoiviet.com