Cách chữa gà không chịu ăn, đơn giản mà hiệu quả – Blog Nuôi Gà

0
75

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Cách chữa gà không chịu ăn Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Gà bỏ bữa, biếng ăn là tình trạng không hiếm gặp khi nuôi gà đá, mặc dù bệnh này không quá nghiệm trọng nhưng theo thời gian chú gà chọi của bạn sẽ bị xuống sức, kiệt sức do không đủ dinh dưỡng. Lúc này bạn cần phải biết được nguyên nhân nào khiến gà chọi rơi vào vấn đề này? Sau đây là các cách chữa gà không chịu ăn hiệu quả mà blognuoiga muốn chia sẻ đến với bạn.

Cách chữa gà không chịu ăn bằng cách dân gian

Trong quá trình chăm sóc, có thể các bạn đã cho gà ăn quá nhiều thực phẩm chứa tinh bột làm cho gà bị ngán, chúng chỉ thèm với những loại côn trùng như sâu bọ, côn trùng,… Nếu gà bạn đang rơi vào tình trạng này thì bạn nên hạn chế cho gà ăn mồi và tăng hoạt động luyện tập cho gà.

Xem Thêm  Tất tần tật về gà bạch đầu chỉ - Blog Nuôi Gà
Gà bị bệnh biếng ăn do ngán tinh bột

Đợi cho đến khi gà kêu to, nghĩa là chúng đang rất đói thì bạn hãy cho chúng ăn và uống nước. Ngoài ra, bạn giã tỏi nhuyễn rồi trộn với thức ăn hoặc pha vào nước cho chiến kê uống. Cho ăn như vậy tầm 2-3 ngày thì gà của bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Cách chữa gà không chịu ăn bằng thuốc tây

Để chữa gà không chịu ăn, bạn có thể áp dụng bằng cách sử dụng thuốc. Cụ thể, thuốc Smecta: 5 bịch, thuốc trị tiêu chảy Eldoper: 10 viên. Trước mỗi bữa ăn 30 phút, bạn hãy cho gà uống ½ gói thuốc Smecta.

Chữa gà không chịu ăn bằng thuốc Tây đơn giản mà hiệu quả cao

Sau 30 phút bạn hãy cho chúng ăn thức ăn, sau khi đã ăn hết khẩu phần ăn bạn hãy cho chúng uống 1 viên thuốc Eldoper. Thực hiện 2 lần cho sáng và chiều mỗi ngày. Bên cạnh đó, thường xuyên cho gà ăn thêm giá, đỗ, đặc biệt là cà chua nhưng chỉ nên cho nửa ăn ½ quả cho mỗi lần ăn.

Bạn cần lưu ý, không nên cho gà uống nước quá nhiều mà chỉ nên cho uống lượng nước vừa đủ. Trong giai đoạn này, thức ăn phải mềm để dễ tiêu hóa hơn. Không cho gà ăn lúa, thóc khi đang bị bệnh.

Cách chữa ăn biếng ăn do chướng diều

Khi bạn thấy diều của gà to lên, sờ vào đôi khi thấy cứng hoặc thấy mềm. Miệng gà có mùi hôi khó chịu do thức ăn lên men tạo thành. Lúc này gà của bạn đã gặp phải tình trạng chứng diều, do thức ăn chứa nhiều chất xơ hoặc gà ăn quá nhiều dẫn đến bị bội thực. Để giải quyết vấn đề này, bạn thực hiện theo những cách sau:

Xem Thêm  Những Cách Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn, Khỏe, Mau Ra Lông
Chướng diều là tình trạng dẫn đến gà lười ăn

Nếu diều gà mềm, bạn cho chúng uống điện giải multivitamine + men tiêu hóa và dùng liên tiếp trong hai ngày sẽ khỏi. Nếu diều gà bị căng cứng thì thực hiện những cách bên dưới:

– Châm nước cho gà: Sử dụng ống kim tiêm và bơm nước vào trong miệng gà, khi mở miệng gà cần thực hiện bơm nước từ gốc lưỡi cho đến cuống họng. Lưu ý, không được bơm nước vào vùng lỗ thở của gà.

– Xoa bóp diều cho gà: Sau khi bạn đã bơm nước vào diều thì tiếp tục tiến hành thực hiện xoa bóp diều gà. Nên đặt gà nằm ngửa ra để xoa bóp để tránh tình trạng thức ăn trào ra ngoài.

Bạn nên kết hợp cho uống điện giải multivitamine và kiểm soát kỹ bữa ăn của chúng. Cần ngâm cám với ít nước để thật mềm, thay vì ăn các bữa ăn chính thì bạn nên chia thành nhiều bữa ăn để gà dễ tiêu hóa hơn.

Khi gà bị bệnh bạn phải kiên nhẫn và chú ý đến chúng hơn để kiểm soát những biểu hiện bệnh lý khác

Trong quá trình chữa gà bị chướng diều bạn cần phải để ý xem gà có biểu hiện của các triệu chứng khác không. Nếu có thì cần phải xử lý ngay để tránh bệnh bị nặng và không kiểm soát được.

Bạn có thể thấy những cách chữa gà không chịu ăn mà blognuoiga đã chia sẻ đến bạn không hề khó khăn chút nào nhưng đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn và thường xuyên để ý đến chúng. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp gà của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn nhé.

Xem Thêm  9 Thế Gà Chọi Đòn Độc Diệt Gọn Đối Thủ Nhanh Như Chớp