Làm cổ gà chọi to, đẹp với mẹo nhỏ vô cùng đơn giản

0
60

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Cách làm cổ gà chọi to Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Phân biệt các loại cổ gà

Không phải con gà chọi nào cũng có cần cổ như nhau. Có thể chia ra rất nhiều loại cổ khác nhau, mỗi loại sở hữu một kiểu, một lối đá riêng.

Các loại cổ gà đẹp

  • Gà cổ tròn sẽ có hình dáng giống như một khúc ống tre.
  • Cổ gà kên kên có dạng cổ to tròn liền mạch, không bị lồi ra trước ngực gà; trên ót ngắn và cong.
  • Gà chọi cổ rời: khi dùng tay nắn cổ gà sẽ thấy hiện rõ từng mắt.
  • Gà cổ liền: dạng cổ tròn, các mắt xương ráp lại giống như mắt của thân tre. Khi dùng tay sờ không thấy xương cần.
  • Gà chọi cổ đôi: xương cổ gà cứng cáp, dạng tròn to đi từ trên xuống qua gáy.
  • Gà cổ dẹp: như tên gọi, loại cổ gà này không được no tròn. Độ dài phân chia làm đôi rõ rệt, xương cần chiếm một nửa và cuống họng chiếm một nửa.
  • Gà cổ cò: cổ gài dài ngoằn, rất thẳng; hoặc rất cong sau ót và trước ngực.
Xem Thêm  Xem ngày đá gà chuẩn 100% mới nhất 2023

Cách thử cổ gà chọi

Một tay giữ lấy gà, tay còn lại đẩy cổ gà chuyển động qua lại, lên xuống. Nếu thấy cổ có độ cứng thì nên chọn, nếu cổ yếu thì không nên nuôi đá.

Nếu đã chọn được chú gà chọi có cổ ưng ý, nhưng nó còn nhỏ thì nên làm chăm sóc cổ gà chọi to lên.

Lợi ích của việc làm cổ gà chọi to

Lợi ích gì khi làm cổ gà chọi to lên. Cùng tham khảo 1 vài lợi ích sau:

Tăng thêm vẻ đẹp cho gà chọi thêm sắc bén

Gà chọi sở hữu một cái cổ to kết hợp với làn da dày dặn và đỏ như gấc được xem như chuẩn mực của một con gà chọi đẹp.

Gà chọi cổ to đang được nhiều người đam mê gà ưa chuộng
Gà chọi cổ to đang được nhiều người đam mê gà ưa chuộng

Chiếm ưu thế khi thi đấu

Như đã nói trên, cần cổ gà chính là công cụ hỗ trợ tốt nhất cho gà chọi khi chúng tấn công bằng mỏ. Để những cú mổ có lực mạnh thì ngoài một cái mỏ cứng còn phải có một cần cổ to khỏe.

Cổ gà to rất dễ để gà cò cưa gà đối thủ làm chúng khó chịu và bỏ chạy. Ngoài ra còn có thể đè lên cổ của gà đối phương khiến chúng hao tốn khá nhiều sức lực.

Để gà chọi có cổ to khỏe cần để ý điều gì ?

Những yếu tố tạo nên gà chiến thực thụ thường được di truyền từ bố mẹ, bộ phận cổ cũng không nằm ngoài quy luật này. Vì vậy việc phối giống gà rất quan trọng, hãy lựa chọn thế hệ bố mẹ tốt nhất để đúc ra đàn gà con chất lượng nhất.

Xem Thêm  Các dòng gà mỹ đá cựa tròn, cách nhận biết gà mỹ rặc

Cần có một cần cổ to dài phù hợp với thân hình của gà chọi để chúng đạt được hình dáng sung mãn nhất khi thi đấu. Cái gì nhiều quá cũng không tốt đâu (ngoại trừ tiền) anh em chú ý vấn đề này, cổ gà phải to phù hợp theo lứa tuổi và trạng gà. Đừng vỗ cần cổ gà quá to, sẽ làm chúng chỉ có nước cắm đầu xuống đất mà đi thôi.

Cần có một cần cổ to dài phù hợp với thân hình của gà chọi
Cần có một cần cổ to dài phù hợp với thân hình của gà chọi

Xét đến yếu tố cấu thành phần cổ gà thì đó chính là da cơ và xương. Cho nên cần bổ sung các chất dinh dưỡng để tăng cường cơ xương cho gà chọi. Nếu gà chọi đã đến giai đoạn trưởng thành thì chỉ có thể tăng phần cơ cổ cho gà mà thôi.

Cách làm to cần cổ gà chọi theo chế độ dinh dưỡng

Cần lưu ý bổ sung đây đủ chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cơ xương cho gà. Đây là cách được đánh giá rất tốt để tăng cơ xương cho gà chọi. Ngoài loại thức ăn thông dụng thường ngày là thóc lúa thì nên cho chúng ăn thêm thực phẩm giàu đạm như cá, lươn, thịt bò,… Các loại rau xanh như: giá, rau muống, cà chua,… Ngoài ra nên bổ sung cho chúng uống thêm các loại vitamin cần thiết.

Cách làm cổ gà chọi to bằng việc om bóp

Công thức tuyệt với cho việc om bóp cổ chính là vỏ cây xà cừ đun sôi kĩ với nước. Bạn cũng có thể dùng rượu nghệ, bã trà hoặc lá bưởi. Tùy theo điều kiện của sư kê mà dùng loại nguyên liệu sao cho cho phù hợp.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách trị gà bị rót, bị lỏn lẻn, gà cự yếu, gà không chịu đá

Nên tiến hành om bóp lúc nước còn nóng mới phát huy hết tác dụng. Cho khăn vào nước đã chuẩn bị, vắt khô đi và ấp vào cổ gà. Điều này giúp cho cổ gà dày hơn và to khỏe hơn. Tiến hành làm thực hiện hằng ngày để đạt kết quả tốt nhất cho chiến kê nhé!

Nguồn: gachoiviet.com