Hướng dẫn cách trị gà bị rót, bị lỏn lẻn, gà cự yếu, gà không chịu đá

0
69

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Cách nuôi gà đá bị rót Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng gà bị lỏn lẻn, bị rót, gà cự yếu, gà không chịu đá do yếu tố chủ quan của người nuôi gà hoặc yếu tố khách quan do gà bị bệnh bẩm sinh từ nhỏ. Tuy nhiên nếu thực sự có kinh nghiệm nuôi gà đá hoặc chịu khó tìm hiểu kiến thức để khắc phục tình trạng này, vấn đề sẻ sớm được giải quyết và việc của chúng ta là giành thêm thời gian chăm sóc cho gà rồi chờ đợi thành quả.

Hướng dẫn cách trị gà bị rót, bị lỏn lẻn, gà cự yếu, gà không chịu đá hiệu quả – Ảnh Internet

Yếu tố chủ quan

Gà chưa tới tuổi đấu trong khi người nuôi bắt chúng thi đấu quá sớm Gà đã từng thua trận Gà thả vườn có tập tính nhát người Gà bị nuôi nhốt, bị tiếp xúc quá nhiều, bị ảnh hưởng bởi tiếng gáy uy lực từ những con gà khác trong thời gian dài…

Xem Thêm  Mua Bán Gà Vảy Cá Sư Tử Vàng, Gà Vảy Cá Đồng Khỏe Đẹp Giá Rẻ

Yếu tố khách quan

Gà bị bệnh bẩm sinh do thiếu máu Bị những con lớn ăn hiếp từ bé Bị nhát màu do từ bé bị ăn hiếp Một vài trường hợp do tới mùa thay lông xong dẫn đến tình trạng hiện tại…

Cách trị

Khi gà bị lỏn lẻn, bị rót, gà cự yếu, gà không chịu đá, người nuôi cần chú ý khâu chăm sóc cho gà. Đặc biệt phải cần đầu tư một ít thời gian để quan sát nhằm đảm bảo việc chữa trị mang lại hiệu quả, tránh thiệt hại về kinh tế.

Phương pháp truyền thống:

Tách biệt hoàn toàn những con lỏn lẻn với những con khác để tránh tiếp xúc gây cảm giác sợ rồi tiến hành úp bội, trùm chăn, màn kín lại, chừa một lỗ ánh sáng. Nuôi như vậy khoảng 15-21 ngày, cho ăn theo cách đang nuôi chế độ.

Úp bội gà lỏn lẻn với gà mái: Nuôi gà lỏn lẻn và gà mái ở 2 cái bội, cách nhau khoảng 10-20cm. Để cho 2 con gà có thể nhìn thấy nhau giúp gà lỏn lẻn mau sung trở lại (không nên để 2 con chung 1 bội). Thời gian úp bội khoảng 5 ngày, mỗi ngày 1 tiếng. Nếu có nhiều gà mái thì nên thay đổi mỗi ngày 1 con.

Chế độ dinh dưỡng đặc biệt: Đối với gà lỏn lẻn phải bổ sung dinh dưỡng đặc biệt. Chú ý tới bữa ăn hơn những con gà bình thường. Cho gà ăn lúa, ngũ cốc gà đá, tôm, tép… bơ, sữa, hột gà, rau, cà chua… để bổ sung vitamin cho cơ thể gà giúp chiên kê lấy lại sức đề kháng, tang nước máu, tinh thần sung mãn trở lại.

Xem Thêm  Phân biệt tiếng gà gáy nhận biết linh kê, thần kê - Nuôi Gà Đá

Chế độ tập luyện, thả chuồng bay: Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thức ăn. Người nuôi cũng cần cho gà tập luyện chạy bội thường xuyên. Cho gà bay chuồng, thả chuồng trời, cho chạy bội với gà trống khác. Nhớ chọn gà vần là gà nhỏ hơn số kg tránh gà bị sợ hãi trở lại.

Phương pháp trị gà đá bị rót, bị lỏn lẻn, gà cự yếu, gà không chịu đá hiệu quả – Ảnh Internet

Trị bằng thuốc thú y:

Ngoài ra, một số người nuôi gà đá cũng chọn thuốc gà đá là cách trị gà lỏn lẻn. Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại thuốc trị gà lỏn lẻn ví dụ như: Super Energy, Vitamin bổ máu hoặc Vitamin tổng hợp B15, B12, B9, B1…

Người nuôi có thể tìm mua những loại thuốc trị gà lỏn lẻn tại cửa hàng bán thuốc gà đá, thuốc thú y gần nhất để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nên chọn những dòng thuốc nuôi gà đá có công dụng bổ sung đầy đủ vitamin nhóm B, protein, amino acid thiết yếu, cân bằng dinh dưỡng khẩu phần ăn hằng ngày và khoáng chất giúp gà tăng thể lực, lên nước máu, chống bệnh, kháng viêm, chống stress.

Với những cách trị gà bị rót, bị lỏn lẻn, gà cự yếu, gà không chịu đá, hẳn là người nuôi cũng khắc phục được tình trạng của gà, giúp mang lại hiệu quả cao, tránh làm tổn thất về kinh tế. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Xem Thêm  Cách cắt tỉa lông gà chọi đẹp, đơn giản, an toàn cho gà

Biên tập Ad: Thuocgada.Net | Nguồn tổng hợp