3 Cách nhận biết Gà Đông Tảo Thuần Chủng đơn giản và chính xác

0
59

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Chọn gà đông tảo thuần chủng Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Gà Đông Tảo (hay còn gọi là gà Đông Cảo) được coi là giống gà tiến vua, có nguồn gốc tại Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Hiên. Đây là giống gà đặc sản với dấu hiệu nhận biết mà không giống gà nào trên thế giới có được đó là đôi chân to lực lưỡng như cánh tay người. Tuy nhiên, để nhận biết được gà Đông Tảo Thuần Chủng và gà Đông Tảo Lai là không đơn giản. Bài viết này sẽ giúp các bạn cách phân biệt gà Đông Tảo Thuần Chủng và gà Đông Tảo Lai.

1. Phân biệt gà Đông Tảo Thuần Chủng khi đã trưởng thành

Gà Đông Tảo khi đã trưởng thành sẽ dễ phân biệt hơn rất nhiều. Gà Đông Tảo thuần chủng có những đặc điểm như: To , hình dáng bệ vệ, da đỏ, sần sùi, chân to như cánh tay người, xù xì, có vảy. Gà Trống trưởng thành có hai màu lông cơ bản là Tím pha đen và màu Mận.

Xem Thêm  Các loại mào gà chọi phổ biến - Tạo nên phong thái chiến kê

Về đôi chân gà Đông Tảo có lẽ là dấu hiệu nhận biết dễ nhất. Gà Thuần Chủng trưởng thành có đôi chân to như cánh tay người, lớp vảy da không sắp xếp hàng lối đều đặn, da đỏ, sần sùi như bề mặt quả dâu tằm. Chân 4 món xòe ra vững trãi, cân đối. Trong khi đó ở gà lai thì chân to lắm cũng chỉ được bằng ngón chân cái người, da mỏng, ít thịt, vảy đều.

Gà Đông Tảo thuần chủng cũng là giống gà to. Con Trống trưởng thành nặng tối thiểu cũng phải 4kg, có con nặng tới 6,5kg. Gà mái thì khoảng từ 2,5-3,5kg.

2. Phân biệt gà Đông Tảo Thuần Chủng khi gà còn nhỏ

a) Với gà dưới 1 tháng tuổi

Gà đông tảo dưới 1 tháng tuổi rất khó để phân biệt được giữa gà lai và gà thuần chủng. Để chọn cho mình con giống tốt, bạn cần biết rõ nguồn gốc bố mẹ của chúng, hoặc tìm cơ sở uy tín lâu năm khi lựa chọn mua con giống.

b) Gà từ 2-3 tháng tuổi thì phân biệt như thế nào?

Gà ở độ tuổi này đã có thể phân biệt được thông qua đôi chân của gà. Chân gà đông tảo thuần chủng thường có màu đỏ, bề dày chân cũng to hơn so với chân gà thông thường.

c) Đối với gà trên 3 tháng tuổi

Lúc này những dấu hiệu đã rõ ràng hơn rất nhiều. Gà Đông Tảo thuần chủng có chân to và dầy thịt hơn gà lai rất nhiều. Chân gà to bằng ngón tay cái, xù xù và đỏ. Mào gà sun, màu đỏ tía, dái tay đỏ, nhìn khỏe khoắn. mào gà mái nhỏ hơn mào gà trống.

Xem Thêm  Chuyên bán gà vảy rồng chân đẹp, gà chọi vảy rồng khỏe mạnh giá rẻ

Trên đây Gà Mạnh Hoạch đã hướng dẫn bạn cách phân biệt gà Đông Tảo Thuần Chúng và gà Đông Tảo Lai. Khái niệm thuần chủng ở đây là thuần chủng tới 90-95%, đảm bảo chất lượng thịt tương đương. Ở mức độ thuần chủng 100% chúng ta cần có các biện pháp về xét nghiệm và theo dõi di truyền gắt gao. Chúc các bạn có nhiều kiến thức trong chăn nuôi cũng như lựa chọn được gà ngon cho gia đình.

Xem thêm: 6 món ngon từ gà Đông Tảo