Phá đường dây cá độ bóng đá, chỉ hơn 1 tháng giao dịch 350 tỷ đồng

0
47

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Có lừa đảo không Feli88 Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Chiều tối 10/7, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh vừa phối hợp với Cục An ninh mạng, Bộ Công an triệt phá thành công chuyên án 217B, bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và hoạt động đánh bạc, cá độ bóng đá trực tuyến qua Internet.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã xác lập chuyên án mang bí số 217B và giao Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, rà soát các đối tượng, kịp thời phát hiện đấu tranh với các đường dây tổ chức đánh bạc, hoạt động đánh bạc, cá độ trực tuyến qua Internet, mạng xã hội và qua các trò chơi điện tử trá hình, trò chơi trực tuyến trái phép.

Khoảng đầu tháng 6/2021, qua công tác nắm tình hình, lực lượng trinh sát phát hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai có một số đối tượng có dấu hiệu nghi vấn hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên trang mạng “bong88.”

Xem Thêm  (che Tên) Bảng Game Bad Bed Make Love Trò Chơi Drinking Game

Các đối tượng sử dụng tài khoản Tổng đại lý (Master), tài khoản Đại lý (Agent) và tài khoản con bạc (Member) để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Các tài khoản cấp trên có thể tạo và theo dõi tài khoản cấp dưới, mỗi tài khoản có thể do một hoặc nhiều đối tượng cùng quản lý sử dụng để ăn chia tiền thắng thua từ các con bạc.

Thông qua mối quan hệ xã hội, các đối tượng giới thiệu, chia tài khoản con bạc (Member) cho nhiều đối tượng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Các đối tượng đăng nhập tài khoản Agent tại các đường link: wabi88.com; b88ag.com; v88ag.com; feli88.com… để chuyển điểm đô (các đối tượng quy ước), quản lý các kèo đặt cược, quản lý thắng thua và hoa hồng của các tài khoản Agent, Member.

Tổng đại lý bán điểm đô cho các Đại lý với giá thấp nhất là 20.000 đồng/1 điểm đô, các Đại lý bán lại cho các con bạc với giá thấp nhất là 50.000 đồng/1 điểm đô.

Các con bạc đăng nhập tài khoản Member để đặt cược các kèo bóng, xem kết quả thắng thua và hoa hồng nhận được.

Quản lý tài khoản và đánh bạc ở bất cứ đâu vào bất cứ thời điểm nào chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng Internet.

Vào thứ hai hàng tuần, các đối tượng xem kết quả thắng thua và hoa hồng để thanh toán tiền cho nhau bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng. Nếu con bạc thua mà không thanh toán thì Đại lý sẽ tạm đóng tài khoản của con bạc.

Xem Thêm  MU9 - Nhà cái châu âu chính thức

Qua đấu tranh chuyên án xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc thông qua thông qua hình thức cá độ bóng đá trên trang mạng “bong88” với quy mô lớn, hoạt động tinh vi, phức tạp có liên quan đến nhiều đối tượng hoạt động cờ bạc, băng ổ nhóm trên địa bàn Lào Cai.

Quá trình hoạt động các đối tượng sử dụng mạng Internet và các ứng dụng mạng xã hội để liên lạc, thường xuyên thay đổi phương thức, cách thức cũng như tài khoản nhận tiền.

Ban chuyên án đã thành lập 8 tổ công tác, huy động gần 150 cán bộ, chiến sỹ dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục An ninh mạng, Bộ Công an sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện 8 đối tượng có dấu hiệu đánh bạc thông qua hình thức cá độ bóng đá, gồm:

1. Nguyễn Thế Hoàng, sinh năm 1985 trú tại thôn Tả Hà 3, xã Sơn Hà;

2. Bùi Tuấn Vũ, sinh năm 1990, trú tại tổ dân phố Phú Cường 2, thị trấn Phố Lu;

3. Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1987, trú tại tổ dân phố Phú Thành 4, thị trấn Phố Lu;

4. Nguyễn Công Thành, sinh năm 1987, trú tại số 326, đường Lê Hồng Phong, tổ dân phố 2, thị trấn Phố Lu (cùng trú tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai);

5. Nguyễn Ngọc Tuấn, sinh năm 1982, trú tại số 200, đường Ngô Quyền, tổ 32, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai;

Xem Thêm  Review game bắn cá H5 một cách chi tiết nhất cho game thủ

6. Nguyễn Quốc Thịnh, sinh năm 1983, trú tại tổ 4, phường Sapa, thị xã Sa Pa;

7. Trịnh Việt Tiệp, sinh năm 1985, trú tại số 372 đường Ngô Quyền, tổ 33, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai

8. Khổng Quốc Việt, sinh năm 1997, trú tại số 044 đường Lê Văn Hưu, tổ 6, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Sau khi củng cố tài liệu trinh sát, xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể, phân công lực lượng, bảo đảm yêu cầu bí mật nghiệp vụ cũng như an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia triệt phá và các đối tượng, trong ngày 9/7/2021, 8 tổ công tác đồng loạt đột kích tiếp cận nơi trú ngụ của 8 đối tượng nêu trên và đưa về trụ sở Cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ hành vi.

Quá trình khám xét khẩn cấp 10 địa điểm có liên quan đến 8 đối tượng, Cơ quan điều tra đã tạm giữ 860 triệu đồng tiền mặt, 4 xe ôtô, 13 điện thoại di động, 6 máy tính, 18 thẻ ATM, 1 Modem Wifi, 3 đầu thu camera, 5 gói bột màu trắng, 1 két sắt.

Qua khai thác dữ liệu thông tin tài khoản Master Sub 22 do đối tượng Bùi Tuấn Vũ cung cấp của trang web cá độ bóng đá trên, xác định từ đầu tháng 6/2021 đến ngày 8/7/2021, các con bạc đã đặt cược 13.390 lần với tổng số điểm là 7.896.622 điểm, tương đương khoảng 350 tỷ đồng.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để tạm giữ 8 đối tượng trên xử lý theo quy định của pháp luật và tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.