Tất tần tật về gà bạch đầu chỉ – Blog Nuôi Gà

0
98

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Gà bạch đầu chỉ Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Một số người cho rằng gà bạch đầu chỉ là gà xấu, không nên dùng để đi chiến, nhưng cũng có luồng ý kiến khác cho rằng gà bạch đầu chỉ không hề xấu. Vậy gà bạch đầu chỉ là gà tốt hay xấu. Blongnuoiga sẽ làm rõ trong bài viết sau đây.

Gà bạch đầu chỉ là gì?

Gà bạch đầu chỉ là gà có móng chúa màu trắng. Tùy vào số lượng móng trắng ở hai bên chân mà phân chia thành nhiều loại khác nhau. Các đặc điểm khác như lông, mặt, vảy, hình dáng thì không có gì khác so với những loại gà thường.

Xem Thêm  Tiết lộ các cách chọn gà chọi đòn hay không phải ai cũng biết
Gà bạch đầu chỉ có móng chúa màu trắng

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng loại gà này bởi vì có móng trắng thể hiện sự tang tóc nên dễ bị thua độ, đây là quan niệm riêng của mỗi người. Dựa vào các kinh kê coi gà thì bạch đầu chỉ thuộc dạng không xấu. Đây là gà thường có những tài lẻ riêng, nếu gặp đúng con thì vẫn có thể nuôi đem đi đá được.

Gà bạch đầu chỉ là tốt hay xấu, có đem đi đá được không

Có nên dùng gà bạch đầu chỉ?

Gà này xếp vào loại gà bình thường, không quá nổi bật nhưng cũng có một vài đòn đá chân hiểm, nhanh nhẹn. Nếu anh em kiếm được con gà nào đá né tránh 3 bên mà cáp độ với gà Mỹ thì tuyệt vời. Gà này khắc tinh cứng của gà Mỹ và bị khắc cực mạnh bởi gà canh.

Vậy có nên dùng gà bạch đầu chỉ không? Theo Blognuoiga là anh em có thể dùng gà bạch đầu chỉ. Chủ yếu là phải chọn được gà tốt.

Phân loại gà bạch đầu chỉ

Phân loại gà bạch đầu chỉ sẽ phụ thuộc vào số lượng móng trắng ở mỗi con, mỗi loại sẽ có tài lẻ và đặc trưng riêng.

Các loại móng biến thể của gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

Gà bạch đầu hổ là gà có 2 móng chúa màu trắng và các móng còn lại màu đen.

Gà hắc đầu hổ là gà có 2 móng chúa màu đen và các móng còn lại màu trắng.

Loại móng này có tên khác là song đầu chỉ hay song chỉ. Những loại gà này không hề xấu, thường thuận cả hai chân, lối đá dũng mãnh và đòn đá lực rất ổn. Ngoài ra, theo kinh kê thì gà bạch đầu hổ rất mạnh, lực chân mạnh, khả năng chặn đòn tốt. Có thể chọn gà này để nuôi nếu thấy các đặc điểm khác như vảy, dáng, đầu, mặt,… tốt.

Xem Thêm  List Top 7 Giống Gà Đá Hay Nhất Được Nhiều Sư Kê Săn Đón

Gà bạch hổ thới và hắc hổ thới

Gà bạch hổ thới là gà có 2 móng thới màu trắng và các móng còn lại màu đen.

Gà hắc hổ thới là gà có 2 móng thới màu đen và các móng còn lại màu trắng.

Đây là dòng gà được đánh giá có khả năng dùng cựa và thới trong giao đấu. Lối đá nhanh và chính xác và thường nhắm vào mắt đối thủ mà đâm tới. Đây là dòng đá cựa rất sát. Nếu dòng gà này có ngón thới từ 9 vảy trở lên thì đây là con gà cực kỳ quý.

Gà hắc hổ thới

Gà bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Bịt đầu chỉ là gà có 1 móng chúa màu đen và 1 móng chúa màu trắng.

Gà bịt đầu thới là gà có 1 móng thới màu đen và 1 móng thới màu trắng.

Tên dân gian thường gọi dòng gà này là hắc bạch vô thường bởi chân có móng trắng và chân kia móng đen rất đặc biệt. Thường thì loại gà này chỉ đá được một chân, nếu chân thuận 10 phần thì chân kia chỉ được 2-3 phần. Do đó mà dòng này được đánh giá là yếu nhất trong loại gà bạch đầu chỉ.

Những thông tin trên từ Blognuoiga, chắc chắn đã cho các anh em sư kê biết thêm về loại gà bạch đầu chỉ và các loại móng biến thể của bạch đầu chỉ. Vậy gà bạch đầu chỉ có dùng được hay không là tùy ở mỗi người. Chúc các bác thành công với những con gà của mình

Xem Thêm  Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Bằng 4 Cách Ngâm ... - Qnct.edu.vn