Gà Bị Gió Yếu Chân, Gà Đứng Không Vững Là Bệnh Gì?

0
77

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Gà chọi bị yếu chân Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Gà đứng không vững là bệnh gì?

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh cho gà đứng không vững. Gà đứng không vững là bệnh gì? Nó có nguy hiểm hay không? Căn bệnh này cũng không quá hiếm gặp khi nuôi gà. Vì thế mà người nuôi phải tìm hiểu kỹ càng để có thể chữa trị 1 cách sớm nhất có thể. Ngăn chặn đi tình trạng bệnh nặng thêm có thể ảnh hưởng tới thể chất của gà. Nếu để gà bị yếu chân quá muộn khả năng bị liệt chân là khá cao. Một trong số đó phải kể đến các loại bệnh như sau:

Bị bẩm sinh

Gà mới nở có thể chưa phát hiện được gà có hiện tượng yếu chân. Khi lớn lên thì hiện tượng bẩm sinh này mới dần biểu hiện rõ hơn. Do đó nguyên nhân gà yếu chân là từ bẩm sinh mà ra.

Xem Thêm  Gà Asil đá hay không? Đặc điểm của gà chọi Asil?
Gà đứng không vững là bệnh gì?
Gà đứng không vững là bệnh gì?

Thiếu canxi hoặc Mangan

Đây là 2 căn bệnh vô cùng phổ biến trên gà. Khi không biết gà đứng không vững là bệnh gì thì hãy xem chúng có phải là bệnh Marek và Newcaster hay không. Hiện tượng là gà đứng không vững là phân xanh phân trắng nhợt nhạt, vận động kém,… 1 thời gian sau thì bắt đầu bại liệt không thể di chuyển được. Khi đó nếu gà không được chữa trị thì diễn biến nặng hơn và rất khó chữa trị.

Bị bệnh Marek

Đây là loại bệnh này rất nguy hiểm và hiện không có thuốc điều trị. Bệnh nặng gây ra hiện tượng gà bị yếu chân và bị chết nếu như điều trị không kịp thời.

Gà bị gió yếu chân (Trúng Gió)

Gà bị trúng gió là nguyên nhân gà đã bị trúng phải gió độc gây ra tình trạng chân bị liệt, không thể đi đứng, gà tự nhiên đi tập tễnh.

Gà bị trúng gió là nguyên nhân khiến gà bị yếu chân
Gà bị trúng gió là nguyên nhân khiến gà bị yếu chân

Cách chữa chữa gà bị yếu chân.

Cách chữa chữa gà bị yếu chân dứt điểm phải tìm hiểu rõ nguyên nhân. Nhưng tốt bạn hãy chú ý phòng bệnh chứ đừng để khi nhiễm bệnh rồi mới trị.

Gà thiếu canxi hoặc Mangan

Đây là nguyên nhân do gà thiếu các chất khoáng nên gà yếu chân, lúc này gà sẽ có khung xương yếu dẫn tới tình trạng run rẩy đứng không vững. Nhất là trong giai đoạn phát triển thì lại càng chuẩn bị kỹ càng hơn để tăng thêm khả năng phát triển khung xương của gà. Tùy từng chất mà sẽ có những hậu quả khác nhau. Canxi, phốt pho yếu chân, giảm khả năng sinh sản. Magie co giật, chết đột ngột. Mangan : thần kinh, chân run. Sắt, đồng thiếu máu xanh xao nhợt nhạt. Kẽm lông xơ xác hay rụng.

Xem Thêm  Cách nuôi gà đá bị tang Hồi Phục sau 3 ngày
Cách trị gà bị gió yếu chân
Cách trị gà bị gió yếu chân

khá đơn giản là bổ xung thêm dưỡng chất cho gà là ổn. Đa dạng hóa nguồn thức ăn để cho gà có khả năng phát triển một cách tốt nhất.

Gà bị gió yếu chân khi chữa trị sẽ mất nhiều thời gian và sức lực

Gà bị bệnh Marek

Khi đã bị bệnh này thì gần như là khó chữa khỏi được. Chúng có tỉ lệ tử vong khá cao nên cách hiệu quả nhất chữa gà bị yếu chân vẫn là tiêm vắc xin đầy đủ. Khi đó chúng sẽ giảm nguy cơ nhiễm bệnh gà đứng không vững.

Cách trị gà bị gió yếu chân

Gà yếu chân khi chữa trị sẽ mất nhiều thời gian và sức lực, đôi khi nó cũng không thể mang lại hiệu quả hoàn toàn. Vì thế người nuôi gà hãy tự phòng bệnh cho gà như sau:

  • Nhớ lịch tiêm ngừa đúng độ tuổi là cách cơ bản để phòng bệnh từ khi gà mới nở. Nhất là loại vacxin phòng Marek và Newcastle.
  • Theo dõi khi gà đủ tuổi thì mới bắt đầu thực hiện om bóp, huấn luyện. Nếu thực hiện quá sớm có thể khiến gà bị tụt gân gối làm ảnh hưởng khả năng chiến đấu về sau.
  • Phải cho gà ăn uống điều độ, bổ sung thêm lượng mồi tươi hợp lý cho gà phát triển tốt nhất.
  • Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. Che chắn kỹ cho chiến kê nhất là khi vào mùa mưa bão. Thường xuyên dọn dẹp phần chất độn chuồng và thay mới.
Xem Thêm  Gà Mái Có Cựa Tốt Hay Xấu - Nên Nuôi Giống Gà Này Không?

Biện pháp phòng tránh gà bị yếu chân đứng không vững.

Khi gặp phải tình trạng này thì cách trị gà bị gió nên yếu chân là ngay lập tức cách ly gà để phòng bệnh có thể lây lan sang những cá thể gà khác. Đặc biệt là những bệnh có tỷ lệ tử vong cao như marek hay Newcaster nhé. Tỉ lệ tử vong của những bệnh này có thể lên tới hơn 90% nếu không được tiêm vắc xin từ lúc nhỏ. Hơn nữa, không thể thiếu được là chế độ ăn uống, bổ sung thêm dưỡng chất và đa dạng các loại thức ăn. Có như vậy thì mới có thể giúp gà luôn khỏe mạnh trong vận động được. Nên cho tắm nắng thường xuyên để việc hấp thụ các loại vi chất như canxi, khoáng, kẽm… trở nên đơn giản hơn.

Qua những chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã nắm được gà đứng không vững là bệnh gì, gà bị gió yếu chân, bệnh gì? Nguyên nhân và cách chữa như thế nào rồi. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm trong quá trình chăn nuôi gà. Nhằm mang lại lợi nhuận cao cũng như phát hiện và chữa gà bị yếu chân hiệu quả nhất.