Tìm hiểu về gà đá cựa nhật nguyệt có tốt hay không?

0
68

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Gà cựa nhật nguyệt Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Hiện nay gà đá cựa Nhật Nguyệt được liệt vào hàng linh kê, thần kê quý hiếm. Đây là dòng gà cho những lối đá hay và có những đòn độc, hiểm. Sự xuất hiện của giống gà này trên sàn đấu tạo nên nhiều sự thích thú cho người xem.

Gà đá cựa Nhật Nguyệt là gì?

Loại gà chọi mà 2 cựa của nó có một cựa trắng và một cựa đen thì được gọi là cựa Nhật Nguyệt. Nhật – Nguyệt tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời. Với 2 màu tương ứng là trắng và đen.

Tuy nhiên người chơi cũng cần tránh sự nhầm lẫn vì có những chú gà có cựa như: Vàng đen; Vàng trắng… Thì cũng không được gọi với cái tên như vậy. Chỉ có khi cựa gà có 2 màu trắng, đen thì mới gọi là cựa Nhật Nguyệt mà thôi.

Xem Thêm  Cách xem chân gà chọi - Lựa chọn chiến kê ưng ý

Gà đá cựa nhật nguyệt có phải là chiến kê quý hay không?

Trong số hàng nghìn con linh kê, gà thần kê mới có một con gà cựa nhật nguyệt. Do đó chắc chắn là nó được xếp vào loại gà đá quý hiếm và có giá trị rồi. Hai cựa song song với hai màu chủ đạo là trắng và đen. Đây sẽ hứa hẹn cho ra một chú gà đại tài với những đòn lối hay và vô cùng độc đáo. Sẽ nhanh chóng hạ gục đối thủ chỉ trong vài nốt nhạc.

Vì là dòng gà quý hiếm nên ai sở hữu được giống gà này cũng là một trong số những người sành chơi đây. Với đặc thù quý và hiếm nên ngay cả khi chúng không đá hay thì vẫn có thể để làm cảnh. Hoặc dùng làm gà trống giống để duy trì nòi giống về sau.

Biết đâu được chúng sẽ cho ra những chiến binh với hai cựa trắng đen bất khả chiến bại thì sao. Điều gì cũng có thể xảy ra phải không nào! Và cũng xin chúc mừng cho những ai sở hữu được giống gà này. Nó thực sự là một giống gà quý, hiếm có.

Gà đá cựa nhật nguyệt là tốt hay xấu?

Từ cổ chí kim đối với gà cựa nhật nguyệt hay còn gọi là gà chọi cựa trắng cựa đen. Chỉ được nghe đây là gà quý, không nghe thấy ai nhắc tới gà này là gà xấu. Chúng chỉ là dòng gà đá nên không mang nhiều ý nghĩa về phong thủy tốt xấu.

Xem Thêm  2 Cách Chọn Gà Tre Đá Cựa Sắt Mới - Cập Nhật 2020 Cho Sư Kê

Giống gà này ngoài làm gà đá cũng có thể dùng làm gà cảnh, gà đúc mái. Nếu bạn sở hữu được giống gà này thì đây quả là một chiến kê hứa hẹn nhiều điều tuyệt vời nhất.

>> Xem thêm: Gà chọi vảy vấn sáo có phải là thần kê đá siêu hay hay không?

Gà cựa Nhật Nguyệt đá có hay hay không?

Theo sử sách kinh kê xưa, chủ nhân nào sở hữu được dòng gà cựa Nhật Nguyệt là một loại gà hiếm, đại tài với khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng. Tuy chiến lược không áp đảo nhưng bất thần có nó có thể hạ gục đối thủ bất ngờ từ đó dành được chiến thắng trước sự bất ngờ của đối thủ và đông đảo người hâm mộ.

Với lối đá khéo léo, đôi cựa trắng-cựa đen sắt nhọn nên khả năng dùng cựa để lấy đi đôi mắt của đối phương rất cao. Cựa của nó có thể gõ cho gà đối thủ to đầu lên là chuyện bình thường. Những vị trí mà đối thủ dễ bị tấn công nhất là đầu, cổ và phần ngực. Nếu những chú gà cựa nhật nguyệt này được lắp thêm cựa sắt thì khả năng xuyên qua ngực và đâm vào phổi là điều có thể xảy ra.

Tuy nhiên để cho ra được một chú gà có cựa Nhật Nguyệt hay và giỏi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tông dòng, đòn lối và chế độ chăm sóc …, màu của cựa chỉ là 1 phần mà thôi. Kết hợp tốt nhiều yếu tố trên chắc chắn sẽ cho ra đời một chú gà chọi cựa nhật nguyệt bất khả chiến bại.

Xem Thêm  Phương pháp nuôi Gà rừng thuần chủng đạt hiệu quả kinh tế cao

Giá của gà đá cựa Nhật Nguyệt như thế nào?

Những chú gà cựa nhật nguyệt là gà quý hiếm nên rất khó có mức giá chuẩn cho chúng. Chắc chắn những con gà có cựa nhật nguyệt sẽ luôn có giá cao hơn những con gà chiến đá gà cựa dao bình thường khác. Còn nếu gà đó có khả năng đá hay thì mức giá bán của chúng cũng sẽ cao hơn.

Nói chung giá bán của gà đá cựa nhật nguyệt cũng còn phụ thuộc nhiều vào đòn lối của chúng. Nếu gặp chiến kê đã có kinh nghiệm và có huy chương thì khả năng giá bán giao động từ 5 – 10 triệu hoặc có thể hơn. Đó là giá bán thông thường, còn tùy theo thành tích sẽ có mức giá khác nhau.

Ngoài việc tìm mua gà cựa nhật nguyệt để huấn luyện đá gà trực tiếp, thì người ta còn mua loại gà này về để làm cảnh cho đẹp. Hoặc có thể mua về để đúc mái vô cùng hiệu quả. Tùy vào nhiều mục đích khác nhau để người ta lựa chọn mua với giá phù hợp.

Kết bài

Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi về dòng gà chọi cựa Nhật Nguyệt sẽ giúp cho anh em có thêm nhiều thông tin về giống gà này. Hãy theo dõi cùng chúng tôi để có thêm nhiều bài học hữu ích nhé!