Gà ngũ sắc chuẩn như thế nào, cách nhận diện và lối chơi

0
37

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Gà ngũ sắc chân trắng Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Ngày nay đối với những người đam mê gà nòi, họ thường dựa vào bộ màu sắc lông gà để đánh giá chúng. Màu sắc bộ lông gà là yếu tố quan trọng để đánh giá một chiến kê tốt. Và như chúng ta đã biết trong gà chọi được chia ra có 5 màu mã gà ứng với ngũ hành. Tuy nhiên còn một loại gà nữa không có ngũ hành gọi là gà ngũ sắc. Giống gà này được ví như một linh kê hiếm gặp, đá và chiến đấu cực hay. Theo các tài liệu về gà có nêu qua sơ lược.

Tuy nhiên trong thực tế vẫn có nhiều anh em mê gà độ, vẫn đang bị nhầm lẫn về cách phân biệt giống gà loại này. Vậy thế nào là con gà ngũ sắc và chúng có những đặc điểm gì. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Thế nào là gà chọi ngũ sắc ? Đặc điểm của gà ngũ sắc

Ngũ sắc nghĩa là 5 màu, ở đây chỉ những con gà chọi sở hữu 5 màu lông thường có ở gà trên cùng 1 cá thể gà chọi.

Ở những loại gà chọi thông thường, màu lông thường chia làm 5 loại chính: ô (đen); tía (đỏ), bịp (nâu), nhạn (trắng) và xám. Tuy nhiên với gà chọi ngủ sắc thì chúng sở hữu cả 5 loại màu. Và tất nhiên còn rất nhiều màu lông khác nữa nhưng không thể liệt kê hết ở đây.

Gà chọi ngũ sắc chân trắng

Loại gà này được đánh giá là tốt nhất trong 3 loại, với ngoại hình không quá to lớn; chỉ tầm 3kg tuy nhiên loại gà này sở hữu những “cước pháp” rất vi diệu và tinh xảo. Đa số giống gà này được đánh giá là rất giỏi chiến đấu, thiện chiến.

Gà chọi ngũ sắc chân trắng có những ưu điểm gì ?

Giống gà này không chỉ vang danh ở Việt Nam mà còn rất nổi tiếng tại các nước có văn hóa chơi đá gà lâu đời như: Thái Lan, Campuchia,… Chúng được mệnh danh là giống gà đá “cân team”, vậy gà ngũ sắc chân trắng có những ưu điểm gì nổi trội ?

  • Vẻ ngoài rất bắt mắt, bộ lông đẹp thu hút ánh nhìn.
  • Nhạy bén trong việc ra đòn, có những cú đá hiểm hóc, chuẩn xác
  • Sức bền và độ lỳ đòn ít có giống gà nào sánh kịp;
  • Gà có tính hiếu chiến, tốc độ ra đòn rất nhanh và mạnh.
Xem Thêm  Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Bằng 4 Cách Ngâm ... - Qnct.edu.vn
Gà chọi ngũ sắc chân trắng
Gà chọi ngũ sắc chân trắng

Với những ưu thế vượt trội của gà ngũ sắc trên thì giống gà này có thể làm say đắm bất cứ sư kê nào. Giống gà này rất hiếm có cho nên giá trị của nó chắc chắn không hề thấp. Để sở hữu một con gà ngũ sắc thần kê thì sư kê phải bỏ ra mức giá bao nhiêu tiền là hợp lí ?