Rất Hay: Chia Sẻ Cách Khôi Phục Dữ Liệu Game Trên Android

0
69

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Khôi phục hồ sơ play trò chơi Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Cách khôi phục dữ liệu game trên Android mình giới thiệu bên dưới không phải lúc nào cũng có thể phát huy tác dụng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, thủ thuật này sẽ đem lại hiệu quả, giúp bạn khôi phục dữ liệu của tựa game mình đang chơi.

❛❜ Làm sao để khôi phục dữ liệu game trên Android?

Bạn đang chơi một tựa game nào đó, nhưng vô tình xóa mất tựa game này trên máy, đến khi tải lại game, bạn không muốn phải chơi lại từ đầu? Bạn đang chơi game và khi chuyển sang thiết bị Android mới, bạn muốn tiếp tục “cuộc chiến” của mình từ thời điểm giống như trên thiết bị cũ? Lúc này, cách khôi phục dữ liệu game trên Android là thủ thuật có thể giúp mong muốn của bạn được đáp ứng.

Xem Thêm  Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi lớp 2 chọn lọc hay

Cách khôi phục dữ liệu game trên Android

Để khôi phục dữ liệu game trên Android, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ ứng dụng Google Play Games. Nếu chiếc smartphone hoặc máy tính bảng Android của bạn chưa có ứng dụng này, bạn có thể tải về Tại đây.

Khi đăng nhập một trò chơi nào đó từ Google Play Games, tiến trình của trò chơi sẽ tự động được lưu trữ. Nhờ vậy, bạn có thể tiếp tục trò chơi từ vị trí bạn dừng lại, ngay cả khi bạn chơi trò chơi này ở một thiết bị Android khác. Chỉ cần bạn đăng nhập đúng vào tài khoản mà bạn dùng để chơi tựa game này là được.

Làm sao để khôi phục dữ liệu game trên Android?

Bài liên quan: Làm Sao Khắc Phục Lỗi Không Cài Được Ứng Dụng Trên Android?

Cụ thể, cách thực hiện như sau:

Cách 1:

  • ✤ Bạn mở ứng dụng CH Play và tìm đến tựa game mình mong muốn trải nghiệm. Tại trang giới thiệu tựa game này, bạn nhấn vào mục Đọc thêm và đảm bảo có chữ “Sử dụng Google Play Trò chơi” xuất hiện. Bởi điều này chứng tỏ trò chơi này sẽ được tự động lưu tiến trình vào Google Play Games.

Sử dụng Google Play Trò chơi

  • ✤ Bạn tải game về và chơi như bình thường. Nếu lỡ xóa trò chơi này hoặc khi bạn muốn chơi game ở một thiết bị khác, bạn tải lại game. Sau đó, bạn vào mục Thành tíchBảng xếp hạng, để xem thành tích của mình có được lưu lại hay không. Nếu không, bạn nhấn vào tài khoản của mình trên game và đảm bảo bạn đang đăng nhập bằng tài khoản mình đã dùng để chơi game trước đó.
Xem Thêm  'Cảnh sát điển trai' Wi Ha Joon suýt không được đóng 'Trò chơi con

Bảng xếp hạng game trên Google Play

Bài liên quan: Thủ Thuật Khắc Phục Lỗi Buộc Dừng Ứng Dụng Trên Android

Cách 2:

Bạn có thể dùng một tài khoản mặc định để đăng nhập vào tất cả các trò chơi sau này trên thiết bị Android. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng quên tài khoản khi chơi game – sự cố sẽ khiến bạn không thể khôi phục dữ liệu game trên Android, dù đã sử dụng app Google Play Games hữu ích:

  • ✤ Bạn mở ứng dụng Google Play Games =>Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở trên cùng => Cài đặt. Ở phần tài khoản của người chơi, hãy đảm bảo tài khoản này là chính xác và được bạn dùng thường xuyên.

Tự động đăng nhập vào các trò chơi hỗ trợ dịch vụ Play Games

  • ✤ Sau đó, bạn chỉ cần bật mục Tự động đăng nhập vào các trò chơi hỗ trợ dịch vụ Play Games. Trong trường hợp bạn dùng nhiều tài khoản, bạn cần bật mục Đăng nhập vào các trò chơi bằng tài khoản này.

Lưu ý: Không phải trò chơi nào cũng tự động lưu dữ liệu. Do vậy, nếu không thể khôi phục tiến trình chơi game, bạn cần liên hệ với nhà phát triển để được hỗ trợ.

Chia Sẻ Cách Khôi Phục Dữ Liệu Game Trên Android

Trên đây là cách khôi phục dữ liệu game trên Android. Nếu không muốn công sức chơi game của mình bị lãng phí chỉ vài một giây phút “trót dại lỡ tay”, bạn đừng quên tải Google Play Games và thực hiện theo những bước kể trên nhé.

Chúc bạn thành công!

Xem Thêm  Từ vựng tiếng Anh về chủ đề trò chơi dân gian - English4u