Cầu cơ là gì? Sự thật chơi cầu cơ có nguy hiểm không? – Lôi phong

0
89

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Trò chơi cầu cơ là gì Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Nếu bạn là người tin vào thế giới tâm linh chắc hẳn đã nghe qua tên gọi cầu cơ. Đây là một trò chơi gọi hồn đã được rất nhiều người biết đến và áp dụng. Vậy thực chất trò chơi này là gì? Chơi có nguy hiểm hay không? Bài viết dưới đây Lôi Phong sẽ cho các bạn câu trả lời chi tiết nhất. Hãy cùng điểm qua nhé.

1. Thế nào được gọi là cầu cơ?

Đối với những ai có niềm tin vào tôn giáo hay những tín ngưỡng của thời xa xưa, khi mà loài người vẫn chưa phát triển mạnh thì phần lớn mọi người luôn tin tưởng rằng linh hồn tồn tại xung quanh chúng ta. Nhằm muốn khẳng định điều này đúng với sự thật thì con người đã không ngừng tìm kiếm ra các bằng chứng khác nhau với mục đích muốn chứng minh linh hồn tồn tại là có thật. Chính đây cũng là cơ sở để ra đời trò chơi cầu cơ.

Cầu cơ là một trong những trò chơi được phát minh ra để chứng minh linh hồn tồn tại là có thật

Cầu cơ là một trong những trò chơi được phát minh ra để chứng minh linh hồn tồn tại là có thật

Cầu cơ là một trong những phương pháp giao tiếp với thế giới tâm linh được ra đời sớm nhất. Dân gian vẫn thường hay gọi đó là trò chơi gọi hồn. Khi đó con người có thể giao tiếp được với thế giới tâm linh hoặc những thế lực bí ẩn, huyền bí.

Để chơi cầu cơ cần phải có:

● 1 tấm bảng được làm từ miếng gỗ lớn. Ở trên bảng ghi các chữ cái, chữ số và hai từ Yes và No.

● 1 tấm bảng gỗ hình trái tim được loại là cơ. Trên cơ sẽ có các lỗ nhỏ để cho người chơi có thể đặt được ngón tay của mình vào bên trong đó.

Trò chơi giúp mọi người giao tiếp được với thế giới tâm linh

Trò chơi giúp mọi người giao tiếp được với thế giới tâm linh

Lúc này người chơi cầu cơ sẽ sử dụng một ngón tay của mình và đặt lên cơ. Dựa theo một và  nghi thức thần bí nào đó họ có thể trò chuyện được cùng với thế giới siêu hình thông qua việc đánh vần những chữ cái mà cơ chỉ đến sao cho tạo thành các câu và các cụm từ có ý nghĩa.

Xem Thêm  789 Club - Cổng game đổi thưởng 789 Club uy tín - Link 789Game

2. Nguồn gốc ra đời của bàn cầu cơ

Theo như nhiều thông tin ghi chép lại, cầu cơ là một trò chơi bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại. Thế nhưng trên thực tế đã chứng minh, bảng cầu cơ đã được Elijah Bond sáng chế từ những năm 1890. Sau đó nó đã được chuyển nhượng bằng sáng chế sang cho doanh nhân đó là William Fuld và ông đã mở rộng, truyền bá cầu cơ lan rộng ra khắp thế giới. Đến năm 1966, trò chơi này đã được sang tên lại cho hãng sản xuất đồ chơi nổi tiếng có tên là Parker Brothers.

Cầu cơ ra đời đầu tiên dưới dạng một trò chơi tiêu khiển không liên quan tới yếu tố huyền bí

Cầu cơ ra đời đầu tiên dưới dạng một trò chơi tiêu khiển không liên quan tới yếu tố huyền bí

Theo ghi chép của cuốn Văn Hoá Dân Gian Mỹ, cầu cơ lúc mới ra đời chỉ được xem như một trò chơi tiêu khiển và nó không có sự liên quan tới những vấn đề huyền bí. Thế nhưng những điều này đã bị thay đổi khi Pearl Curran, một người đã giúp hồi sinh lại thuyết duy linh trong Chiến Tranh thế giới lần thứ nhất đã truyền bá cầu cơ trở thành công cụ giúp tiên đoán được tương lai. Ông đã ứng dụng nó vào việc tìm lại những đồ vật đã bị mất hoặc sử dụng trong việc giao tiếp với thế giới tâm linh. Cũng chính từ đây đa phần người Mỹ đã đi theo tư tưởng này. Họ sử dụng cầu cơ trong việc liên lạc với những người thân đang tham gia chiến đấu trong chiến tranh thế giới thứ nhất để xem họ còn sống hay đã qua đời.

Tới thời điểm hiện nay, trò chơi cầu cơ đã lan rộng sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Họ không xem cầu cơ là một trò chơi thuần tuý nữa mà nó được ứng dụng chủ yếu với mục đích tâm linh.

Sau này đây là trò chơi được ứng dụng nhiều với mục đích tâm linh

Sau này đây là trò chơi được ứng dụng nhiều với mục đích tâm linh

3. Khám phá cách chơi cầu cơ

Tuỳ thuộc vào từng mục đích khác nhau mà cách chơi cầu cơ cũng có sự thay đổi. Chẳng hạn ngày nay có 2 cách chơi cầu cơ phổ biến đó là:

3.1. Cách chơi cầu cơ với mục đích sử dụng như món đồ chơi thông thường

Với cách chơi này khá là đơn giản, khi đó người chơi chỉ cần đặt tay họ lên cơ và đọc thật to câu hỏi. Sau khi đã đọc xong cơ sẽ bắt đầu di chuyển tới phía có đáp án một cách vô thức. Câu trả lời chỉ có dưới dạng Yes hay No, có nghĩa là Có hoặc Không. Nhiều người luôn thắc mắc tại sao các cơ có thể di chuyển vô thức như vậy vì họ không hề điều khiển chúng.

Chơi cầu cơ với mục đích sử dụng như món đồ chơi thông thường

Chơi cầu cơ với mục đích sử dụng như món đồ chơi thông thường

Xem Thêm  Squid Game hé lộ thời điểm ra mắt phần 2 - Dân Việt

3.2. Cách chơi cầu cơ với mục đích tâm linh

Nếu bạn chơi cầu cơ với mục đích tâm linh, dùng để chơi hồn thì sẽ có cách chơi khác. Khi đó những người tham gia vào gọi hồn sẽ sử dụng 1 ngón tay và đặt lên cơ. Dựa theo một vài nghi thức huyền bí nào đó người tham gia có thể trò chuyện được với những thế lực siêu hình nhờ vào cách đánh vần những chữ cái mà cơ đã chỉ đến để tạo thành câu có nghĩa. Họ đã cho rằng hành động như vậy là do các linh hồn đang điều khiển, giao tiếp và gửi các thông điệp khác nhau tới người gọi hồn.

Cách chơi cầu cơ với mục đích tâm linh

Cách chơi cầu cơ với mục đích tâm linh

4. Tìm hiểu về cầu cơ dưới góc nhìn của các nhà khoa học

Nhiều người khi sử dụng cầu cơ luôn thắc mắc rằng thế lực nào đã di chuyển bàn cầu cơ. Để giải thích được hiện tượng này một số nhận định của khoa học đã được đưa ra như sau:

4.1. Giải thích hiện tượng chuyển động của cơ dựa vào hiệu ứng vô thức

Hiện tượng chuyển động của cơ đã được giải thích dựa vào hiệu ứng vô thức. Cụ thể khi bạn đặt ra bất kỳ một câu hỏi nào cho bàn cầu cơ thì não bộ cũng sẽ vô thức tìm lại những ký ức đó hay tạo ra các hình ảnh dựa vào ký ức đó.

Tiếp theo, tiềm thức sẽ có nhiệm vụ điều khiển cơ cánh tay cũng như cơ bản tay để chúng tác động được lên miếng tam giác và đưa đến câu trả lời mà thâm tâm của bạn đang được muốn nghe nhất. Điều này hoàn toàn xảy ra tự nhiên kể cả khi bạn đã cố tình để gạt đi những suy nghĩ xuất hiện trong lúc cơ quay.

Đã có nghiên cứu thực tế được đưa ra, họ sẽ mời những người tình nguyện tham gia vào trò chơi. Sau đó những người này thực hiện cầu cơ 2 lần. Lần đầu tiên sẽ được tiến hành chơi như bình thường và lần thứ 2 sẽ được chơi theo hình thức bịt mắt. Cả hai lần chơi sẽ được đưa ra cùng 1 câu hỏi. Tuy nhiên câu trả lời ở lần chơi thứ 2 không được thống nhất và vô nghĩa hơn so với câu trả lời của lần đầu tiên.

Qua kết quả này có thể thấy nếu cầu cơ thực sự có thể giao tiếp với linh hồn thì cả hai lần chơi phải có câu trả lời khác nhau và chúng sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc có bịt mắt hay không bịt mắt khi chơi.

Khoa học đã chứng minh cầu cơ chỉ là một hiệu ứng vô thức của con người

Khoa học đã chứng minh cầu cơ chỉ là một hiệu ứng vô thức của con người

4.2. Giải thức hiện tượng chuyển động của cơ là do ảo tưởng về ý chí có ý thức

Nhà tâm lý học Daniel Wenger đã chỉ ra rằng cảm giác của mỗi con người về việc sở hữu hành động thông thường chỉ là những ảo tưởng mà mọi người có được mà thôi. Theo nghiên cứu này chỉ ra rằng nếu mình càng tn không tác động vào miếng cơ thì hành vi vô thức này sẽ được đẩy lên càng mạnh mẽ hơn. Khi đó, nếu đặt tay lên bàn cầu cơ, tiềm thức sẽ càng dễ khiến cho cơ tay chuyển động.

Xem Thêm  Vi88cool - Trải nghiệm cá cược thể thao trực tuyến tại vi88cool.com

5. Giải đáp thắc mắc chơi cầu cơ có nguy hiểm không?

Cầu cơ khi được giới thiệu vào những năm cuối thập niên 1890, bởi doanh nhân Elijah Bond thì trò chơi này chưa có sự liên quan tới thế giới huyền bí nên hoàn toàn vô hại. Thế nhưng khi cầu cơ được sử dụng để tiên đoán trong chiến tranh thế giới thứ I thì nó có sự liên quan tới những yếu tố ma quỷ thì họ đã cảnh báo không nên cầu cơ.

Chơi cầu cơ bình thường sẽ không nguy hiểm

Chơi cầu cơ bình thường sẽ không nguy hiểm

Chơi cầu cơ không hoàn toàn nguy hiểm nhưng cũng có một số vụ rùng rợn đã xảy ra trên thế giới bởi trò chơi này như:

● Bé gái tên là Alexandra Huerta 16 tuổi người Mexico bị nhập xác khi cô đang cố gắng để liên lạc với cha mẹ đã mất của mình thông qua trò chơi cầu cơ.

● Năm 1940, cậu bé 14 tuổi đã bị quỷ đoạt hồn vì nhập xác khi chơi cầu cơ. Lúc này gia đình của cầu đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của các sư mục để họ làm lễ trừ tà và giúp xua đuổi con quỷ thoát ra khỏi cơ thể của cậu bé này.

● Vào năm 20221, khi chơi cầu cơ cùng với con gái và cháu ngoại, bà Carol Sue Elvaker đã bị 1 linh hồn nhập vào và thuyết phục phải giết chết người con rể của mình. Bà còn cố gắng giết chết đứa cháu ngoại 10 tuổi của mình bởi cho rằng cô bé này chính là quỷ dữ.

● Vào cuối năm 2014, sau khi sử dụng trò chơi cầu cơ để liên lạc cho chú chó đã mất, 2 mẹ con bà Margaret Carroll được người dân đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch bởi họ sắp bị thiêu sống trong chính ngôi nhà của mình vì một đám cháy nổ ra mà không rõ nguyên nhân.

Nhiều vụ rùng rợn liên quan tới trò chơi này

Nhiều vụ rùng rợn liên quan tới trò chơi này

Qua những vụ việc trên có lẽ đã khiến cho nhiều người đã phải khiếp sợ khi chơi cầu cơ. Đồng thời dù khoa học đã chứng minh chơi cầu cơ chỉ do hiệu ứng vô thức của con người nhưng vẫn có rất nhiều người tin rằng đây chính là sự kết nối giữa thế giới tâm linh với con người ở hiện tại.

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật những thông tin chi tiết nhất nhằm giải đáp cầu cơ là gì và chơi cầu cơ có nguy hiểm không. Mong rằng với những thông tin mà Lôi Phong đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này. Có thể thấy mặc dù những câu chuyện bí ẩn về câu cơ đã được đóng lại nhưng vẫn có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho hiện tượng lạ kỳ, huyền bí này. Cầu cơ vẫn chính là vấn đề đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.