Trò Chơi Truy Tìm Kho Báu Tập Thể – Team Building

0
71

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Trò chơi đi tìm kho báu Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Trò chơi truy tìm kho báu tập thể là một trò chơi quốc tế, rất phổ biến trong sinh hoạt đoàn đội ở Việt Nam. Ai đã từng tham gia sẽ cảm nhận được tính thú vị, hấp dẫn, lôi cuốn, đặc biệt thích hợp với những bạn yêu thích khám phá và thám hiểm. Hãy cùng Saigon Star Travel tìm hiểu rõ hơn về trò chơi này qua bài viết dưới đây nhé!

Trò Chơi Truy Tìm Kho Báu Tập Thể - Saigon Star Travel

Trò Chơi Truy Tìm Kho Báu Tập Thể – Saigon Star Travel

Kịch bản trò chơi truy tìm kho báu

Trò chơi truy tìm kho báu tập thể là một cuộc hành trình tìm kho báu thông qua hướng dẫn từ các mật thư và các yếu tố dẫn đường khác. Do đó, yếu tố then chốt trong trò chơi chính là mật thư và các ký hiệu dẫn đường. Các đội, nhóm phải giải được mật thư và vượt qua các chướng ngại vật khác nhau.

Xem Thêm  Kinh nghiệm nhà cái VND188 tỷ lệ 1 ăn 99 năm 2022 - Đánh đề online

Để giải được mật thư, các thành viên phải có những kiến thức nhất định về mã hóa và kiến thức phổ thông rộng rãi. Để vượt qua chướng ngại vật, đòi hỏi các bạn chơi phải có sức mạnh, nhạy bén, các kỹ năng trong cuộc sống, tinh thần đồng đội. Vì thế, trò chơi truy tìm kho báu là một cách rèn luyện tổng thể cho mọi người.

tro-choi-truy-tim-kho-bau-tap-the-2

Thể lệ trò chơi truy tìm kho báu

  • Trước giờ chơi, phải có các bạn đến sớm ít nhất là 30 phút để giấu mật thư truy tìm khó báu.
  • Khi các đội đến trình diện, nhất thiết phải đọc nội dung mật thư, sắp hàng ngay ngắn, thực hiện mệnh lệnh một cách nghiêm chỉnh thì mới giao mật thư mới.
  • Giao xong mật thư mới thì đội đó di chuyển ra vị trí khác để các đội khác có chỗ tập trung. Đội nào đến trước thì làm nhiệm vụ trước, đội kia nhất thiết phải chờ.
  • Nếu có 1 đội phát hiện địa điểm báu vật trước nhưng chưa lấy xuống được thì đội đến sau có quyền cạnh tranh để lấy báu vật. Dù đến sau nhưng lấy xuống trước được vẫn xem là thắng.

tro-choi-truy-tim-kho-bau-tap-the-4

Kịch bản trò chơi truy tìm kho báu

Có 5 chặng thử thách, thể hiện cho 5 thói quen quan trọng mà nhân viên bắt buộc phải tích lũy để sinh tồn trong thời đại 4.0 này. Ở mỗi chặng, lần lượt các đội sẽ thi đấu để rèn luyện vượt qua các thử thách. Đội chiến thắng sẽ nhận được 1/6 bản đồ hướng dẫn nơi tìm ra chiếc CÚP CHIẾN THẮNG. Vượt qua 4/5 thử thách sẽ có đủ dữ liệu để tìm được CÚP CHIẾN THẮNG. 5 thử thách bao gồm:

  • Thử thách 1: Gunbound súng nước
  • Thử thách 2: Hành trang của dũng sĩ
  • Thử thách 3: Vượt sa mạc cát
  • Thử thách 4: Loài nhện trỗi dậy
  • Thử thách 5: Giải mật thư kho báu
Xem Thêm  Fanvip Club - Cổng Game Đổi Thưởng Hot Hừng Hực - BK8

tro-choi-truy-tim-kho-bau-tap-the-3

Mục đích xây dựng kịch bản teambuilding truy tìm kho báu

Thiết kế trò chơi đi tìm kho báu giúp mọi người rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống, làm việc nhóm, tinh thần đồng đội.

Rèn luyện kỹ năng

Trò chơi truy tìm kho báu được tạo ra với mục đích tạo dựng tốt cho mọi người rèn luyện các kỹ năng thực tế. Trong suốt cuộc hành trình, ban tổ chức đã đưa ra các thử thách đơn giản đến thử thách khó để rèn luyện kỹ năng nhạy bén cho các thành viên. Từ đó, các đội có thể phát huy được năng lực và hỗ trợ nhau giải mật thư, ghi đáp án, trao đổi với nhau.

Phát huy tinh thần làm việc nhóm

Một mục tiêu quan trọng được ban tổ chức đặt ra là giúp mọi người tham gia phát huy tinh thần làm việc nhóm. Sự phối hợp, đoàn kết của đồng đội tạo nên sự thành công hơn trong công việc cũng như bất cứ việc gì trong cuộc sống. Mỗi thành viên sẽ có ý kiến riêng nhưng phải biết tôn trọng ý kiến của nhau. Qua đó, vận dụng khả năng tư duy, logic, chung sức, đồng lòng trong suốt hành trình tìm kho báu.

Nâng cao kỹ năng trong cuộc sống

Trò chơi truy tìm kho báu có tính thực tiễn cao, hơn nữa còn liên quan đến việc bảo vệ môi trường cũng như các hoạt động khác. Ngoài việc áp dụng những kiến thức, kỹ năng mềm vốn có, còn tạo hiệu ứng gắn kết tinh thần tập thể giữa các thành viên. Góp phần giúp đội chiến thắng trong trò chơi và học được khả năng làm việc nhóm, phát huy khả năng tư duy, logic của mỗi thành viên.

Xem Thêm  10 trò chơi để chơi cùng bé hiếu động | Huggies

Trên đây là một số khái niệm về trò chơi truy tìm kho báu tập thể. Saigon Star Travel mong rằng bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích để tạo ra sân chơi thú vị. Đồng thời, gắn kết tinh thần đồng đội và góp phần rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống