Những Trò Chơi Rèn Luyện Tư Duy Logic Hiệu Quả Cao

0
65

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Trò chơi phát triển tư duy logic cho người lớn Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Muốn dạy con tư duy nhanh, đừng bỏ qua 9+ những trò chơi rèn luyện tư duy logic được Gia sư Đất Việt bật mí nhé!

Những trò chơi rèn luyện tư duy logic giúp trẻ em cải thiện khả năng sáng tạo cũng như kỹ năng quan sát. Bạn có thể dành thời gian chơi cùng con và thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số trò chơi rèn luyện tư duy logic mà bạn có thể chơi cùng con hàng ngày.

Một quá trình rèn luyện cũng cần thiết để bộ não được rèn luyện một cách nhanh nhạy và sáng tạo. Luyện tập với những trò chơi trí tuệ, sáng tạo giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn sau một ngày học tập mệt mỏi. Dưới đây là một số trò chơi gợi ý dành cho bạn.

1

Trò chơi tìm số còn thiếu

Đây là một trò chơi luyện tư duy logic, sáng tạo về toán học và những con số. Bạn có thể chơi trò này với nhiều người để trò chơi thêm thú vị. Thông qua trò chơi này, trẻ nhận biết các con số và ghi nhớ chúng một cách hiệu quả. Trò chơi đơn giản nhưng lại kích thích được sự phấn khích của người chơi.

tim_so_con_thieu

2

Sudoku

Một trò chơi trí tuệ, sáng tạo, rèn luyện trí nào của trẻ với những con số. Nếu con bạn thích những con số thì đây là trò chơi không thể bỏ lỡ. Với thiết kế đơn giản, Sudoku được nhiều người yêu thích. Trò chơi yêu cầu người chơi giải đố bằng kỹ năng logic. Đây là một trò chơi trí tuệ kích thích sự tập trung cao độ và sự tò mò.

sudoku

3

Khối Rubik

Rubik là một trò chơi phổ biến được rất nhiều người yêu thích từ trẻ em đến người lớn. Đó là một khối lập phương sáu mặt được sơn màu khác nhau, mỗi mặt có chín mảnh ghép có thể xoay quanh trục trung tâm. Sau khi xáo Rubik, người chơi phải đặt Rubik trở lại vị trí cũ. Bây giờ có rất nhiều loại Rubik, ngoài hình khối, hình tròn, hình tam giác,… Trò chơi này có thể rèn luyện tính kiên nhẫn và sự tập trung của người chơi, cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề. Cũng là cách rèn luyện tư duy logic dễ để trẻ em tiếp cận nhất, bởi trò chơi sẽ rất lôi cuốn.

Xem Thêm  VN88 - Link vào VN88.com mới nhất 2023 - VN88ID

rubik

4

Cờ vua

Một số nhà tâm lý học tin rằng, chơi cờ giúp cải thiện khả năng học hỏi của trẻ. Cờ vua không chỉ dạy chiến lược trò chơi mà còn giúp rèn luyện trí óc, cải thiện khả năng nhận thức. Chơi cờ mỗi ngày giữ cho bộ não của trẻ khỏe mạnh. Trong cờ vua, trẻ phải nghĩ ra những nước đi mới để thực hiện những nước đi đúng đắn. Không chỉ vậy, cờ vua còn cải thiện kỹ năng tư duy của trẻ và giúp trẻ giải quyết các vấn đề trong học tập, công việc và các hoạt động khác.

choi_co_vua

5

Ma sói

Ma sói là một trong những trò chơi rèn luyện tư duy logic, sáng tạo được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Trẻ cần sử dụng phán đoán khi chơi ma sói. Trò chơi cần khoảng 8 – 20 người để thực hiện trò chơi này. Các nhân vật trong trò chơi này được chia thành ba phe, bao gồm phe người sói chịu trách nhiệm giết dân làng, phe dân làng có nhiệm vụ tìm và tiêu diệt sói, phe sẽ được giao nhiệm vụ riêng biệt. Ma sói là một trò chơi rèn luyện trí nhớ, trẻ phải thu thập dữ liệu hoặc đưa ra phán đoán, suy luận để tìm ra phe đối thủ của mình.

ma_soi

6

Brain Out

Đây là một game trí tuệ sáng tạo, thử thách trí thông minh của người chơi. Mỗi mảnh ghép là một câu đố đòi hỏi sự sáng tạo và tháo vát của người chơi để giải đố. Điểm nổi bật của câu đố trong trò chơi là không tuân theo quy tắc nào.

Xem Thêm  TF88 lừa đảo có thật không? Hay chỉ là những chiêu trò ác ý

BrainOut

7

The Witness

Đây là một trò chơi phát triển logic thông thường và xây dựng thế giới mở. Người chơi được tự do khám phá thế giới trò chơi. Nếu bạn yêu thích sự tự do, trò chơi này chắc chắn sẽ khiến bạn được chú ý. Đồ họa của game được đánh giá là có màu sắn tươi sáng, bắt mắt.

TheWitness

8

Lumosity

Lumosity – trò chơi trực tuyến dành cho trẻ em và người lớn được phát triển bởi các nhà khoa học. Trò chơi này được kết hợp với các trò chơi vui nhộn giúp rèn luyện khả năng nhận thức và phát triển trí não.

Lumosity

9

Right or Wrong

Đây là một trò chơi trí tuệ, sáng tạo và được coi là một sản phẩm thuần Việt. Trò chơi trong Right or Wrong rất đa dạng. Trẻ chỉ cần tìm những điểm giống và khác nhau, rèn luyện trí não và khả năng toán học cùng kỹ năng tư duy logic thông qua hình ảnh.

Trên đây là những trò chơi rèn luyện tư duy logic được nhiều người rất quan tâm. Hy vọng những trò chơi này sẽ giúp bạn và con thư giãn, rèn luyện trí não một cách tích cực nhé!