Sudoku.net • Một lời giải duy nhất, lưới sudoku đối xứng

0
42

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ ae48888.com trong bài viết về Trò chơi sudoku Chúng tôi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyên sâu và hay nhất dành đến cho bạn.

Trò chơi giải đố vui nhộn, dễ hiểu này đã khiến con người say mê trong gần 3.000 năm.

Mục tiêu của trò chơi là điền vào lưới Sudoku một chuỗi các số có một chữ số, mỗi số chỉ xuất hiện một lần trong một hàng, cột hoặc khối 3×3 đã cho. Khi bắt đầu, có một số ô được điền sẵn số trong lưới Sudoku, đóng vai trò là manh mối giúp người chơi dần dần giải được toàn bộ câu đố.

Bất cứ ai cũng có thể chơi Sudoku. Không liên quan đến việc tính toán; đây hoàn toàn là một trò chơi logic, vì vậy bạn không cần phải là một nhà toán học để giải các lưới Sudoku. Điều này giải thích lý do tại sao Sudoku lại trở thành một hiện tượng toàn cầu thực sự. Hàng triệu người chơi Sudoku mỗi ngày!

Theo định nghĩa, lưới Sudoku hợp lệ phải có một (và chỉ một) lời giải. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các lưới Sudoku của mình đều có một lời giải duy nhất. Mặc dù dễ thiết kế lưới hơn với nhiều lời giải (hoặc hoàn toàn không có lời giải nào), nhưng đó không thể được coi là câu đố Sudoku thực sự. Vì trong trường hợp ở nhiều trò chơi logic, chỉ có thể có một câu trả lời. Do đó, cần hết sức cẩn thận khi thiết kế vì thậm chí một con số bị đặt sai cũng sẽ khiến câu đố không thể giải được.

Xem Thêm  Hướng dẫn đăng ký Corona888 chi tiết, đơn giản và siêu tốc

Ngoài ra còn có một quy tắc bất thành văn rằng vẻ đẹp của lưới Sudoku nằm ở sự phân bố đối xứng, ở hai bên của hai đường chéo của lưới, các số được điền sẵn khi bắt đầu. Sự hài hòa thị giác này được nhiều người chơi Sudoku cuồng nhiệt nhất săn lùng. Mặc dù việc tạo các lưới đối xứng là vô cùng phức tạp, đặc biệt là các lưới được đảm bảo để có một lời giải duy nhất, nhưng chúng tôi chỉ thiết kế các lưới Sudoku có kiểu đối xứng này. Một số lưới của chúng tôi mất nhiều tuần tính toán để phát triển và do đó chúng tôi tự hào có thể cung cấp cho bạn những câu đố đối xứng có một lời giải này. Sau cùng, Sudoku không chỉ là một trò chơi; đó là một triết lý và một lối sống trong đó vẻ đẹp và sự hài hòa là ưu tiên hàng đầu!

Các chữ số trong câu đố Sudoku chỉ được sử dụng để thuận tiện; mối quan hệ số học giữa các số này không có liên quan. Bất kỳ tập hợp biểu tượng riêng biệt nào đều sẽ được; chữ cái, hình dạng hoặc màu sắc có thể được sử dụng mà không làm thay đổi luật chơi.

Điểm hấp dẫn của trò chơi là các quy tắc rất đơn giản, nhưng dòng lý luận để giải câu đố lại phức tạp. Các lưới chúng tôi xuất bản được xếp hạng theo độ khó từ 1 (dễ nhất) đến 5 (khó nhất). Nói chung, càng nhiều số được cung cấp ngay từ đầu, câu đố sẽ dễ giải hơn và ngược lại, mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ.

Xem Thêm  Trò Chơi Vương Quyền: những điều thú vị và những câu hỏi thường

Trong những năm gần đây, sự nổi tiếng của Sudoku tăng nhanh chóng đến kinh ngạc và lời giới thiệu nhanh trên các tờ báo quốc tế đã khiến Sudoku trở thành trò chơi giải đố yêu thích của thế kỷ 21. Hơn nữa, nhiều chính phủ khuyến khích mọi người chơi Sudoku vì trò chơi được coi là có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác (đặc biệt là bệnh Alzheimer).